Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014

CÁCH THỨC PHA CÀ PHÊ

Pha cà phê phin:

Nhìn từng giọt cà phê rơi, nhớ về những kỷ niệm cũ... Uống một ngụm cà phê đen viết nên bao dự định...Chia sẻ thành công cùng bạn bè, người thân bên ly cà phê bạn thấy cuộc đời vẫn còn đầy ý nghĩa...

     Hãy pha cho mình một ly cà phê tuyệt hảo để tận hưởng cuộc sống bạn nhé!
 cà phê phin buổi sáng

  Arabica 100% Cà phê hạt  Lựa chọn loại cà phê phù hợp với bạn, có thể hỏi những người bạn của mình về loại cà phê phù hợp với mình. Một lời khuyên đến bạn là: Nếu bạn là nữ hãy chọn cà phê có tỷ lệ Arabica cao vì một điều chắc chắn rằng, với loại này khi pha bạn sẽ có một loại cà phê thơm với nồng độ cafein vừa phải (<1). Nếu bạn là nam và thường xuyên dùng cà phê, bạn nên chọn cà phê có tỷ lệ robusta cao hơn vì với tỷ lệ này sẽ tạo ra một loại cà phê có vị đắng và rất phê (Độ cafein>1.5). (Điều này không đúng với các bạn nữ sành cà phê và bạn nam không thường xuyên uống cà phê). nước tinh khiếtSử dụng nước đóng chai (tinh khiết) hoặc nước mưa, đun sôi 100 độ để pha cà phê. Tráng phin cà phê (tốt nhất là phin nhôm) bằng nước nóng, lau khô và cho khoảng 20 gram cà phê vào, lắc nhẹ phin đựng cà phê cho mặt trên của cà phê phẳng, đậy nắp chèn cà phê và đổ nước sôi vào. pha ca phê ngonLần 1: Đổ khoảng 10 ml nước sôi, chủ yếu là để cho cà phê đủ ướt, đập nắp cà phê lại, không cho hơi nóng thoát ra khỏi phin và để trong vòng 1 phút.

Lần 2: Bạn đổ khoảng 80ml nước và điều chỉnh sao cho số lượng giọt cà phê/phút khoảng từ 45 - 50 giọt. Nếu cà phê xuống nhanh quá, bạn có thể điều chỉnh bằng cách ấn nắp chèn cà phê xuống và ngược lại. cà phê cùng bạn Một ly cà phê ngon sẽ phục vụ bạn sau 5 phút. Pha một ít đường hoặc sữa, hy vọng bạn sẽ có một cảm giác thật tuyệt vời bên ly cà phê của mình.             www.G8Coffee.com Sưu tầm nhiều nguồn.

Không có nhận xét nào: